Make your own free website on Tripod.com

เมื่อเขาบอกว่าขอเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง เขาหมายถึงอะไร


มันมีแง่มุมบางอย่างเกี่ยวกับความประพฤติของผู้ชายที่เกิดขึ้นจนเป็นเรื่องธรรมดา เขามักจะพอใจคุณ พอใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำ แต่ณ จุดหนึ่งของความสัมพันธ์เมื่อคุณและเขาคบกัน เขาจะหันมาพูดว่า ที่รัก สุดที่รัก หวานใจของผม ผมต้องการเวลาเป็นส่วนตัว
ผู้ชายมักต้องการอะไรกันแน่ จากความเป็นส่วนตัว มันคือมุมห้องที่สงบ หรือมุมทำงานที่แสนสบายหรือ เปล่า ความจริงก็คือเมื่อผู้ชายพูดว่า " ต้องการความเป็นส่วนตัว" เขาบอกแค่ครึ่งหนึ่งของเรื่องทั้งหมดเท่านั้น เรามาดูความหมายกันดีกว่า เขาหมายความว่าอย่างไร คุณจำเป็นต้องอ่านข้อความต่อไปน
ี้
1. ผมต้องการเวลาส่วนตัวเพื่อเป็นตัวของตัวเอง
คำแปลคือ ผมอยากใช้เวลาแบบผู้ชายมากขึ้น เป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดในการไขปริศนานี่คือสิ่งที่คุณจะ ได้ยินจากผู้ชายที่ต้องการชีวิตที่อิสระที่เขาเคยมีมาก่อนมาพบคุณ ซึ่งปกติ จะหมายถึงเพื่อนกีฬา วีดีโอเกมส์ แต่เมื่อนานเข้าเขาจะเริ่มคิดถึงการออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่มัธยมปลาย เขาจะเริ่มเบื่อและอยากออกจะไปใช้ชีวิตแบบเก่า เหตุการณ์อึดอัดจะเกิดขึ้น ผู้หญิงจะรู้สึกหวั่นไหว บรรยากาศรักตึงเครียด ซึ่งในจำนวนความเป็นไปได้ของการต้องการการเป็นส่วนตัว
ทั้งหมดอันนี้จะทำให้ความสัมพันธ์พังทลายได้น้อยที่สุด โดยมีข้อแม้ว่าคุณต้องตั้งใจฟังในสิ่งที่เขาขอจริงๆ ถ้าผู้ชายบอกว่า เขาต้องการเวลาอยู่กับเพื่อนมากขึ้นและทำอะไรที่เขาสนใจบ้าง จงให้เขาเถิด
มันเป็นสัญญาณที่ดีที่มีมาแต่เนิ่นๆ ที่บอกว่าเขากลัวเกินกว่าจะเห็นประโยชน์ของเขา มาก่อนของเรา และเขาไม่ได้รับโอกาศให้ปรับระดับความสมดุลระหว่างเพื่อนและแฟนในเวลาที่เท่าเทียมกันแล้วละก็ เขาจะผิดหวังในตัวคุณอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นหมายถึงการบ่มเพาะความคับแค้นใจ
ชีวิตเซ็กซ์ครึ่งๆกลางๆและอาจนำไปสู่การขอเวลาส่วนตัว ซึ่งเป็นชนิดที่รุนแรงกว่า

2.ผมต้องการเวลาเวลาส่วนตัว เพื่อคิดเรื่องเราสองคน
คำแปล เขาคิดว่าเราควรจะผ่อนอะไรบ้างให้ช้าลงบ้าง ซึ่งใช้บ่อยเป็นพิเศษสำหรับความสัมพันธ์ที่ยังใหม่หมาดอยู่ เวลาส่วนตัว ในที่นี้ก็คือเวลาที่ว่างที่จะหายใจได้โดยไม่มีคุณ
นี่คือสาสน์ที่คุณจะได้รับเมื่อเท้าเย็นเฉียบเพราะความกลัวของผู้ชายกำลังเหยียดออกไปแตะเบรค และบ่อยครั้ง นี่คือปฎิกริยาของผู้ชายที่กลัวว่าตัวเองกำลังถูกกักขัง

อีกอย่างหนึ่ง ผู้ชายมักจะขอ เวลาส่วนตัวเมื่อพวกเขาต้องการถอยห่างจากความสัมพันธ์ทางร่างกาย คือเขาจะรู้สึกว่ามันเร็วเกินไป ถ้าผู้ชายเอ่ยคำว่า ขอเวลาส่วนตัวในระหว่าง 3 เดือนแรกของการคบกัน นั่นคือสัญญาณที่ชัดเจนมากว่าวงล้อของความรักหมุนเร็วเกินไป สิ่งที่ต้องใส่ใจก็คือ อย่ากลัว
การผ่อนให้อะไรช้าลงตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้คุณควบคุมจังหวะไม่ได้ในภายหลัง

3.ผมต้องการเวลาส่วนตัว เพื่อออกเดทไปเรื่อยๆ
คำแปล คือ เขาไม่มั่นใจว่าคุณคือคนที่ใช่ ก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าผู้หญิงคนไหนจะยินยอมให้เวลาส่วนตัวแบบนี้ ถ้าเขาพูดแบบนี้แสดงว่าความสัมพันธ์กำลังจะสั่นคลอน หรือกำลังจมลงช้าๆ
มันอาจเป็นโอกาศสุดท้ายที่ช่วยให้รอด โดยแก่นแท้แล้ว เมื่อพูดชายพูดว่าเขาต้องการเวลาส่วนตัว เพื่อมีนัดกับผู้หญิงอื่น เดาได้เลยว่า เขาจะยอมให้คุณออกเดทกับชายอื่นได้ด้วย มันหมายความอย่างไร ก็คือเขากำลังทดลองเลิกกับคุณ

4. ผมต้องการเวลาส่วนตัว ... ห่างจากคุณ... ตลอดไป
คำแปล คือพวกเขาขี้ขลาดเกินว่า จะบอกเลิกคุณ ผู้ชายอาจคิดว่า ถ้าออกเลิกคุณตรงๆแล้วจะทำให้คุณเสียใจมากกว่า การหาข้ออ้างบอกคุณ
การขอเวลาส่วนตัวแบบนี้ก็จะเหมือนกับประโยคบอกเลิกอื่นๆ ที่คุณโต้แย้งอะไรไม่ได้มากนอกจากปล่อยเขาไป จะมีก็แต่เวลาเท่านั้น ที่จะบอกคุณได้ว่า เขาขอเวลาส่วนตัว แบบไหนกับคุณ