Make your own free website on Tripod.com
หนุ่มไม่เข้าท่าที่น่าให้โอกาส


เขาไม่ใช่ชายในสเป๊คที่หัวใจคุณร่ำร้องหา แต่ก่อนจะบอกลาหนุ่มที่ดูงั้นๆ
ลองมาฟังเหตุผลกันหน่อยเถอะว่า ทำไมคุณถึงควรจะคิดใหม่ และคิดให้ดีๆ คุณไม่ควรยอมหยุดกับคู่รักที่ใช้ไม่ได้เพียงเพราะคุณ
ไม่อยากอยู่คนเดียวแต่ก็อย่าเดินหนีจากผู้ชายทุกคนที่ไม่ได้มาตราฐาน ความรักชนิดเข้มงวดของคุณทันทีลองพินิจชายที่ไม่เข้าท่าของโลกดูอีกทีซิ
ลองให้โอกาสหนุ่มๆที่ดูไม่เข้าท่าเหล่านี้สักครั้ง คุณอาจได้พบรักคนที่สดใสก็ได

หนุ่มไม่เข้าท่าหมายเลข1.
ไม่มีงานทำ
เขาอาจจะไม่ชอบทำงานประจำที่ต้องเช้ามาทำงานเย็นกลับบ้านแต่เขาอาจจะมีงาน ทำในช่วงวันหยุด ซึ่งมันก็เป็นอิสระเสรีดี ซึ่งงานนั้นอาจจะทำให้เขาได้ในสิ่งที่ต้องการในชีวิตก็ได้ ดูๆเขาเป็นคนที่ทะเยอทะยานพอดูทีเดียวแหละ

หนุ่มไม่เข้าท่าหมายเลข 2.
พ่อหม่าย
คุณอาจจะประสาทนิดหน่อยใช่ไหมกับความจริงที่ว่าเขาเคยแต่งงานมาแล้วคำถามอาจจะมายมายสักหน่อยว่าทำไมเขาถึงเป็นพ่อหม่าย ถ้าสาเหตุเพราะว่าภรรยาเขาเสียชีวิตแล้ว ก็ค่อยดีโล่งอกหน่อย แต่ถ้าเขาออกว่าเขาหย่ากับภรรยา เราก็คงจะต้องมีคำถามอีกว่า ทำไมถึงหย่า เขาทำตัวไม่ดี
ขนาดที่มีภรรยาแล้วยังหย่า และอีกหลายสาเหตุที่เราสงสัยเหลือเกินว่าเป็นเพราะอะไร คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าหนุ่มหย่าเมียคนนี้มีค่าพอหรือเปล่า คำตอบก็อยู่ที่ภรรยาเก่าของเขานนั่นเอง
คงไม่ต้องถึงขนาดตามล่า อดีตภรรยาเขามาเค้นความจริงหรอก เอาแค่คอยสังเกตุท่าทีของเขาในเรื่องเธอ ถ้าการหย่าร้างของเขาเป็นไปอย่างมิตรไมตรีก็แสดงว่าก็แสดงว่าเขามีความสามารจัดการความขัดแย้งได้เป็นอย่างดี คอยดูว่า เรายังกล่าวโทษภรรยาเก่าของเขาในเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่
หรือว่ายอมรับผิดในการที่ความสัมพันธ์ครั้งนั้นล้มเหลว
ถ้าเขารับผิดชอบในส่วนของเขาที่ทำให้ต้องเลิกกันแสดงว่า เขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้น จากเรื่องนั้น แต่ถ้าเขาพูดถึงเธอว่าเป็น นังตัวร้ายงี่เง่า นั่นหมายถึงเขายังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์ใหม่ ถ้าเขาให้เกียติภรรยาเก่าของเขา อย่างเห็นได้ชัด และหากว่าเขายังให้เกียรติเธอคนนั้นได้
เขาก็จะให้เกียรติคุณเช่นกัน


หนุ่มไม่เข้าท่าหมายเลข 3:
ไม่หล่อแต่น่ารัก
เอาละคุณเจอหนุ่มคนหนึ่งที่ ฉลาดตลก โสดและกำลังคลั่งคุณแต่เขาก็ไม่.. เฮ้อ.. ดูแล้วสบายตาเท่าที่คุณอยากให้เป็น คุณอาจจะสะอึกเมื่อเห็น The Beast เอาชนะใจ Beauty ได้ แต่คุณไม่นึกอยากออกเดทกับผู้ชายที่มีความงามแต่เพียงภายในเท่านั้นนี่นา
เพื่อสลัดความกังวลเรื่องหน้าตาพื้นๆของเขา จำไว้ว่าความคุ้นเคยไม่ได้ทำให้เกิดความดูแคลน มันมักกลายเป็นการยอมรับมากกว่า ถ้าคุณพบผู้ชายตรงสเป๊ค
แต่คุณไม่อาจทำใจรับหน้าตาเขาได้ลองออกเดทกับเขาสักสองสามครั้ง ไม่อย่างนั้น ไม่เพียงแต่คุณจะเป็นคนฉาบฉวยเท่านั้น คุณยังพลาดโอกาสสำคัญไปอีก

หนุ่มที่ไม่เข้าท่าหมายเลข 4:
หล่อแต่ทิ่ม
คุณพบว่าทุกอย่างในตัวเขานั้นเซ็กซี่เหลือหลาย แต่ก็อย่างที่เพลงว่าไว้นั้นแหละ ถ้ามีสมองอีกหน่อยก็จะดีหรอกแต่ลองมาดูให้ดีแล้ว สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเขาทึ่ม อาจจะเป็นการที่คุณทำงานในหน้าที่หนึ่ง ส่วนเขาทำงานในอีกหน้าที่หนึ่ง
ซึ่งพื้นฐานความรู้นั้นอาจจะมาจากต่างคณะ ต่างสาขา ทำให้คุณรู้สึกว่า เขาไม่รู้เรื่องในสิ่งที่คุณพูด คุณลองดูดีๆก็ได้เช่นเขาทำงานในโรงงานทำหน้าที่ซ่อมเครื่องยนต์ ในขณะที่คุณทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยี เช่นคอมพิวเตอร์เวลาที่คุณกับเขาเรื่องคอมพิวเตอร์ เขาอาจจะไม่เคยได้มีโอกาศใช้มัน
ซึ่งแน่นอนเขาก็ไม่รู้ แต่ถ้ามองกันดีๆ ถ้าเขาคุยเรื่องเครื่องยนต์ซึ่งคุณไม่รู้มาก่อน คุณก็อาจ งง ไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้ามองให้ดีก็เป็นการดีไม่ใช่เหรอที่คุณจะรู้เรื่องเครื่องยนต์ในขณะคนที่คุณรักก็จะ ได้รู้เรื่องคอมพิวเตอร์ด้วย