Make your own free website on Tripod.com
ควรเปลี่ยนตัวเองอย่างที่แฟนต้องการ หรือเปล่า

คุณอาจจะเคยสังเกตุเห็นเมื่อรักกันใหม่ๆ อะไรก็ดูดีไปหมด อย่างนี้ก็ดีแล้ว ผมชอบที่คุณเป็นอย่างนี้ เอแต่ทำไมคบกันไปมา กลับพูดว่า ผมอยากให้คุณแต่งตัวแบบนี้ ผมอยากให้คุณทำผมแบบนี้บ้าง เอ แล้วจะทำงัยเนี้ย จะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน ตามใจแฟนดีละ
พูดง่ายๆ ก็คือ เราต้องเป็นอย่างที่เขา "คาดหวัง" อยากให้เป็นหรือเปล่า?
ในความเห็นเราอาจจะบอกว่า " เราไม่เห็นจำเป็นต้องไปเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครสักคน หรือใคร (บางคนที่เราก็ยังไม่มั่นใจเหมือนกันว่า) จะอยู่กันยืดหรือเปล่าเลยสักนิด.... เพื่อความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของเขา มันอาจฝืนความรู้สึก (เป็นอันมาก)ของเราก็ได้" เอ หรือว่า จะเปลี่ยนตามแฟนบอกนะ ลองมาดูแนวคิดของผู้สันทัดกรณีกันดีกว่า เขากล่าวไว้ว่า ถ้าจะเปลี่ยนก็ขอให้เปลี่ยนแบบสายกลาง และเปลี่ยนตัวเองเท่าที่คุณจะทำได้ หรือเชื่อว่า หากทำเช่นนั้นแล้ว ชีวิตคู่จะไปกันตลอดรอดฝั่ง ก็เปลี่ยนไปเถอะ เพราะการเปลี่ยนแปลง ควรจะหมายความว่า ทั้งสองฝ่ายต้อง พร้อมใจกันเปลี่ยนคนละครึ่งทาง ด้วยนะ ไม่ใช่รักเขามาก เขาเป่าหูให้คุณเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ ก็ทุ่มเทจนเกินเหตุ แต่อีกฝ่ายนั่งกระดิกเท้า... นี่ก็เกินไป
อะไรบ้างที่คุณควรเปลี่ยน?

1. การแต่งเนื้อแต่งตัว

จากที่เคยเชยเฉิ่มควรหันมาสนอกสนใจตัวเองบ้าง อย่าลืมว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ถ้าขืนเป็นอีเพิ้งตลอดเวลา ก็ขายหน้าสังคมของ "ว่าที่แฟนเราแย่เลย" แต่ถ้าอยู่เฉพาะสองเรา คุณจะใส่บิกินีก็ไม่มีใครว่า

2. คำพูดคำจา
จากที่เคยปากตลาดมาตลอด หรือห้าวเสียงแข็ง ก็เปลี่ยนเป็นผู้ดีขึ้นมาอีกสเตปได้แล้ว
เพราะรู้ไหมล่ะว่า คุณกำลังเข้าไปยึดกุมหัวใจอีกคนหนึ่งนะ ไม่ใช่แค่พูดกับเขาเล่นๆ วันเดียวจบ เดี๋ยวก็ได้จบจริงๆ หรอก

3. มีเวลาว่างให้มากขึ้น ไม่ใช่วันๆ เอาแต่ทำงานงกๆ อนาคตไม่หม้ายก็คาน เพราะคุณควรมีเวลาสำหรับตัวเอง และตัวเขาบ้าง ไม่งั้นความสัมพันธ์จะพัฒนาไปไหนได้
ก็แล้วแต่สะดวกที่จะเปลี่ยนที่คุณเห็นว่าเหมาะสมนะคะ แต่อย่าเปลี่ยนใจแล้วกัน อัน นี้ สำคัญคะ